TKP Start UP

ประวัติหน่วยงาน

ขนมจีนสมุนไพรบ้านหนองบัว

 นางแก้วรัตน์ ไพยราช และนางขันแก้ว ไชยรัตน์ ได้เล็งเห็นความสำคัญการทำขนมจีนและต้องการฟื้นฟู/รักษาไว้ซึ่งกรรมวิธีการแปรรูปข้าวซึ่งหาง่ายในท้องถิ่น ไม่ให้สูญหายไป ขนมจีนเป็นอาหารท้องถิ่นสามารถเป็นอาชีพเสริมที่สามารถเพิ่มรายได้ให้กับครอบครัวและคนในหมู่บ้านจึงได้รวมกลุ่มกันจัดตั้งกลุ่มขนมจีนสมุนไพรขึ้นการจัดตั้งกลุ่มครั้งแรกมีสมาชิกก่อตั้ง จำนวน10 คน ลงหุ้นคนละ 100 บาท อ่านเพิ่มเติม



No comments:

Post a Comment